Newcastle United sẽ bắt đầu nói về một Big Seven ở Premier League trong bao lâu?

Newcastle United sẽ bắt đầu nói về một Big Seven ở Premier League trong bao lâu?

Newcastle United có tiền để mua một cái sàn… chỉ có điều cho đến nay họ có thể sa sút và đó là thứ tách biệt tầng lớp thượng lưu với phần còn lại.

Đã có những khoảnh khắc trong thập kỷ qua khi các trường hợp được đưa ra cho Big Six ở Premier League thực sự gần hơn với Big Two, Three hoặc Four, trong khi một số người lãng mạn đã tranh luận liên tục rằng Leicester City hoặc West Ham xứng đáng được đưa vào cuộc nói chuyện như vậy về tầng lớp thượng lưu, bỏ qua những cân nhắc khá nặng nề như tính nhất quán, tài chính và tính nhất quán của tài chính.

Chỉ vào một bảng Premier League cho thấy Southampton đứng thứ sáu hoặc thậm chí Leicester City đứng thứ nhất và lớn tiếng tuyên bố Big Six là lỗi thời là ngây thơ, thiếu hiểu biết hoặc cả hai; Vị thế của các câu lạc bộ này không nằm ở một chiến dịch tất cả họ đều có thể tồn tại sau một thời gian ngắn mà về thu nhập, sức mạnh tiếp thị, lực kéo nhân sự và lịch sử của họ có nghĩa là sàn của họ thường chỉ thấp hơn một chút so với trần của mọi câu lạc bộ khác.

Những câu lạc bộ đó chỉ có thể trở nên tồi tệ trước khi chi nhiều tiền hơn, một người quản lý tốt hơn được tuyển dụng, các giám đốc thể thao bị săn đuổi và trật tự được khôi phục.

Nhìn vào bảng xếp hạng Premier League từ năm 2010 đến nay, nhóm sáu người đứng đầu chỉ cách nhau khoảng điểm bằng khoảng cách từ đội xếp thứ sáu Tottenham đến đội xếp thứ bảy là Everton, họ là một ví dụ hoàn hảo cho thấy khó khăn như thế nào. một câu lạc bộ lớn truyền thống để cạnh tranh và một bài học về điều gì sẽ xảy ra khi chi quá nhiều tiền cho phần thưởng quá ít.

Bóng đá Newcastle nói về một Big Seven trong bao lâu?
Bóng đá Newcastle nói về một Big Seven trong bao lâu?

Nhưng Newcastle thì khác. Vì lý do rất rõ ràng là tiền miễn là những chủ sở hữu đó vẫn còn, sẽ có tiền cho những cầu thủ giỏi hơn và cuối cùng là một người quản lý tốt hơn nên tiến bộ chậm lại nhưng cũng bởi vì những quyết định mà họ đưa ra cho đến nay là hợp lý và mẫu mực. Họ thực sự không cần phải như vậy; ban đầu họ có thể đã làm điều này và cuối cùng vẫn vấp phải giới thượng lưu. Rốt cuộc, không có câu lạc bộ bóng đá nào được tiếp quản bởi những người giàu có và thất bại như thế này.

Từ Dan Ashworth đến Eddie Howe thông qua Kieran Trippier, Nick Pope và Bruno Guimaraes, việc tuyển dụng đã đủ tham vọng để tạo ra chuyển động phía trước mà không hề lố bịch. Không có sai lầm đắt giá nào (chưa) và một số nghệ sĩ biểu diễn ấn tượng nhất là những người thất bại dưới chế độ cũ. Trong một số trường hợp đáng chú ý, các giải pháp đã được tìm thấy thay vì chỉ đơn giản là mua.

Newcastle luôn gặp rắc rối với giới thượng lưu nhưng họ đến đó sớm hơn nhiều người mong đợi; vào năm 2022, họ đã giành được nhiều điểm hơn cả Chelsea và Manchester United và hiện đang đứng thứ 4 trên bảng xếp hạng Premier League hiện tại.

Họ thực sự có ít điểm hơn sau 12 trận so với West Ham vào cùng thời điểm năm ngoái nhưng mặc dù điều đó đáng khen ngợi, nhưng điều này là bền vững. Đây không phải là đỉnh cao của những gì Newcastle có thể đạt được; họ chỉ ở căn cứ đầu tiên. Nếu chuyến thám hiểm chậm lại, nhiều tiền hơn sẽ được tiêu tốn. Chúng tôi không biết họ có thể trở nên tốt như thế nào, nhưng chúng tôi biết rằng tiền đã tạo ra một sàn.

Newcastle bắt đầu nói về một Big Seven ở Premier League trong bao lâu?
Newcastle bắt đầu nói về một Big Seven ở Premier League trong bao lâu?

Tầng đó có nghĩa là chúng ta có lẽ đã rất, rất gần để nói về một Big Seven. Điều đó có thể không có nghĩa là bóng đá Champions League trong mùa giải tới hoặc thậm chí là ba mùa giải tới, nhưng nó có nghĩa là họ sẽ miễn nhiễm với thảm họa thực sự, rằng một đốm sáng có thể được sửa chữa và các cầu thủ sẽ chọn gia nhập Newcastle trên hầu hết mọi câu lạc bộ bên ngoài Thượng lưu.

Liệu doanh thu của họ có tương xứng với doanh thu của các câu lạc bộ Big Six? Không phải ban đầu, không, nhưng Manchester City đã đứng thứ 21 trong danh sách tiền của Deloitte 15 năm trước và bây giờ là đầu tiên. Newcastle đứng ở vị trí thứ 29 trên bảng xếp hạng mới nhất nhưng trong vòng 5 năm nữa, họ dự kiến ​​sẽ gặp khó khăn trong top 10.

Tiền sinh ra tiền sinh ra tiền. Và tiền làm cho thế giới bóng đá quay tròn. Khi đã tham gia câu lạc bộ điều hành, tư cách thành viên của bạn gần như không bao giờ bị hủy bỏ. Khi giải European Super League đang được lên kế hoạch, Juventus không có số của Leicester trên chế độ quay số nhanh bất kể họ ngồi ở vị trí nào trong bảng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *